|
Chào mừng bạn đến với website của Công ty Cổ phần Thương cảng Vũng Tàu
Menu Đóng
  • Home
  • Bà Rịa – Vũng Tàu thu hồi dự án cảng biển hơn 10.000 tỷ đồng

Bà Rịa – Vũng Tàu thu hồi dự án cảng biển hơn 10.000 tỷ đồng

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có quyết định thu hồi Dự án Cảng tổng hợp và Container Cái Mép Hạ tại huyện Tân Thành vì chủ đầu tư chậm triển khai nhiều năm.

 

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định thu hồi Dự án Cảng tổng hợp và Container Cái Mép Hạ.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có quyết định thu hồi Dự án Cảng tổng hợp và Container Cái Mép Hạ.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, là một trong những công trình cảng biển lớn tại địa phương này. Tuy nhiên, dự án hiện đang trong diện phải thanh kiểm tra theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, sau khi có những khiếu nại từ phía chủ đầu tư.

Trao đổi với phóng viên VTV trong sáng nay (16/1), đại diện UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, lý do của việc thu hồi dự án là bởi chủ đầu tư chậm trễ trong việc đóng tiền thuê đất để triển khai. Đây là một trong các dự án được Sở Tài nguyên Môi trường tham mưu tỉnh thu hồi vì chậm tiến độ.

Hiện chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đóng tàu và Dịch vụ dầu khí Vũng Tàu đang trong quá trình thanh tra toàn diện về những vấn đề liên quan đến việc giao và sử dụng vốn nhà nước để đầu tư các dự án, trong đó có dự án cảng biển nói trên.

Trong tuần tới, sau khi có kết luận thanh tra, UBND tỉnh sẽ có báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến chỉ đạo về phương án tiếp tục thực hiện dự án.

Chủ đầu tư cho biết, do địa phương chậm trễ trong việc xây dựng các công trình cầu đường kết nối vào dự án và phê duyệt giá thuê đất, nên dự án không thể thực hiện theo tiến độ đã đề ra.

Trung tâm Tin tức VTV24 / vtv.vn

 

Bài viết liên quan